Arsenal

อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

อาเธอร์ โอคอนโคว

Arthur Okonkwo

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ประวัติ อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

อาเธอร์ ชุคเวซูโก โอคอนโว (เกิดวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2544) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษ ปัจจุบันเล่นเป็นผู้รักษาประตูให้กับสโมสรเร็กซ์แฮมในอีเอฟแอลลีกทู โดยยืมตัวมาจากสโมสรอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีก

จุดเริ่มต้นและเส้นทางของ คีแรน เทียร์นีย์ (Kieran Tierney) ในวงการฟุตบอลอาชีพ

ชีวิตในวัยเด็ก

โอคอนโวเกิดในลอนดอน เริ่มต้นอาชีพที่แฮมป์สเตด อะคาเดมี ก่อนที่จะย้ายไปลินดัส พาร์ค ซึ่งเขาเข้าร่วมอะคาเดมีของอาร์เซนอลเมื่ออายุแปดขวบในปี 2009

สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล

โอคอนโว ก้าวขึ้นมาจากตำแหน่ง อาร์เซนอล อย่างรวดเร็ว โดยเป็นตัวสำรองในเกม อาร์เซนอล รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ขณะเดียวกันก็ได้รับการลงทะเบียนเป็นผู้เล่นให้กับทีมอายุต่ำกว่า 15 ปี นอกจากนี้เขายังลงเดบิวต์ให้กับทีมอาร์เซนอลชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี เมื่ออายุ 17 ปีอีกด้วย ภายในฤดูกาล 2018–19
โอคอนโว เข้ามารองชนะเลิศในพรีเมียร์ลีก U18 และปรากฏตัวในฐานะผู้รักษาประตูสำรองของทีมชุดแรกแล้ว และเข้าสู่แคมเปญ 2019–20 เขาจะเป็นอันดับ 3 ในหน้าที่ผู้รักษาประตู โอคอนโว ต่อสู้กับอาการบาดเจ็บในแคมเปญ 2019–20 โดยล้มเหลวในการลงทะเบียนนัดเดียวให้กับทีม อาร์เซนอล ใด ๆ เซฟสองครั้งของ อาร์เซนอล ในพรีเมียร์ลีก 2 กับไบรท์ตันเป็นคู่แข่งกันในการเซฟที่ดีที่สุดของฤดูกาล 2020–21

เขาเซ็นสัญญาชุดใหญ่กับอาร์เซนอลเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 โดยสวมเสื้อหมายเลข 33 ให้กับทีมชุดใหญ่ โอคอนโว เปิดตัวทีมชุดใหญ่เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 พบกับ ฮิเบอร์เนียน ในเกมกระชับมิตรโดยตัดสินผิดที่ส่งแบ็คแบ็คจากเพื่อนร่วมทีมอาร์เซนอล เซดริกโซอาเรส เพื่อให้ มาร์ติน แคลลี่ บอยล์ แตะเข้าโดยแพ้ฮิเบอร์เนี่ยน 2–1

อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

สโมสรฟุตบอลครูว์ อเล็กซานดร้า (ยืมตัว)

โอคอนโวเข้าร่วมทีมครูว์ อเล็กซานดร้าในลีกทูของอีเอฟแอลลีกทูแบบยืมตัวตลอดฤดูกาลเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เขาเซ็นสัญญาทันเวลาเพื่อให้มีสิทธิ์เล่นเกมเปิดฤดูกาลของครูว์ที่รอชเดล; เดฟ ริชาร์ดส์ ผู้รักษาประตูตัวเลือกอันดับหนึ่งของครูว์ ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วและจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด โอคอนโว เปิดตัว และลีกอาชีพอย่างถูกต้องด้วยการชนะ 2–1 ที่ สนามกีฬาสปอตแลนด์ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2022 จากนั้นเก็บคลีนชีตในการเปิดตัวในบ้านด้วยการชนะ 3–0 เหนือ ฮาโรเกต ทาวน์ เอเอฟซี เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2022 . หลังจากลงเล่นไป 26 นัดและคลีนชีต 10 นัดให้กับครูว์ โอคอนโคก็ถูกอาร์เซนอลเรียกตัวกลับในช่วงกลางเดือนมกราคม 2023

 

อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

สโมสรกีฬาสตวร์ม กราซ (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2566 โอคอนโวเข้าร่วมทีมสตวร์มกราซในบุนเดสลีกาของออสเตรียแบบยืมตัวจนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาล เขาเปิดตัวสตอร์มกราซกับราปิดเวียนนาเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 โอคอนโคเล่นในออสเตรียนคัพรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 30 เมษายน โดยสตวร์มกราซเอาชนะเอสเคราปิดเวียนนา 2–0

อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

สโมสรฟุตบอลเร็กซ์แฮม (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566 เขาได้เข้าร่วมทีมเร็กซ์แฮมด้วยสัญญายืมตัวตลอดฤดูกาล

 

อาเธอร์ โอคอนโคว (Arthur Okonkwo)

เส้นทางการลงเล่นในนามทีมชาติกอตแลนด์ ของคีแรน เทียร์นีย์ (Kieran Tierney)

อาชีพระดับนานาชาติ โอคอนโวเป็นตัวแทนของอังกฤษในระดับอายุต่ำกว่า 16 ปีและอายุต่ำกว่า 17 ปี จากนั้นได้ประเดิมสนามให้กับทีมรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

เกียรติประวัติและรางวัลในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ

สโมสรกีฬาสตวร์ม กราซ

  • ออสเตรียน คัพ: 2022–23