Jamaal Lascelles

จามาล ลาสเซลส์

Jamaal Lascelles

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles) เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 1993 อายุ 29 ปี เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก สวมเสื้อหมายเลข 6 เล่นให้กับสโมสร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมในศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และยังเคยเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษเลยรุ่นเยาวชน

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ ในเสื้อ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

เส้นทางการเล่นฟุตบอลของ ลาสเซลส์

ลาสเซลส์ เกิดที่เมืองดาร์บี้ประเทศอังกฤษพ่อของเขาเป็นนักบาสมืออาชีพ แต่ส่งเสริมให้ลูกชายนั้นเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ จนได้เข้าสู่สโมสรอะคาเดมี่ของ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แล้วพัฒนาตัวเองต่อเรื่อยๆกับสโมสรจนทำให้เป็นที่น่าจับตามองของเหล่าบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก และเจ้าตัวบ่ได้กล่าวขึ้นสโมสรชุดใหญ่ของทีมในปี 2011

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ เยาวชนน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

ลาสเซลส์ กับสโมสร น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

ลาสเซลส์ เจ้าขึ้นสู่สโมสรชุดใหญ่พร้อมถูกส่งชื่อเข้าร่วมเล่นกับทีมชุดใหญ่ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ออเจ้าตัวมีผลงานกับสโมสรในฤดูกาลต่อมาก็ถูกปล่อยไปเก็บประสบการณ์กับสโมสร สตีเวเนจ ในฤดูกาล 2012-13 และเจ้าตัวได้รับโอกาสในการลงสนามไปเพียง 7 เกมเท่านั้น ก่อนที่ฤดูกันต่อมาจะกลับเข้าสู่สโมสรต้นสังกัดน็อตติ้งแฮม พร้อมกับทำผลงานกับน็อตติ้งแฮมในฤดูกาล 2013-14 ได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้สโมสรนิวคาสเซิลทาบทามตัวไปร่วมทัพ

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ กับสโมสร น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

ลาสเซลส์ กับสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2014 สโมสร นิวคาสเซิล ได้เซ็นสัญญากับ ลาสเซลส์ เข้าสู่สโมสรแต่ในข้อตกลงนั้นในฤดูกาล 2014-15 เจ้าตัวต้องกลับไปเล่นให้กับสโมสรมี น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ด้วยสัญญายืมตัวหนึ่งฤดูกาล ซึ่งเป็นฤดูกาลที่เจ้าตัวได้รับโอกาสลงสนามไปถึง 26 เกมและสามารถทำไปได้อีก 1 ประตู เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆก่อนที่จะกลับเข้าสู่สโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดในปี 2015

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ กับสโมสร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

หลังจากที่เจ้าตัวได้กลับมาสู่สโมสร นิวคาสเซิล ขึ้นในฤดูกาล 2015-16 พร้อมกับการประเดิมสนามในเกมแรกในวันที่ 15 สิงหาคม 2015 และหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ใช้เวลาปรับตัวเข้ากับสโมสรพร้อมก้าวขึ้นเป็นกำลังสำคัญของทีมและพาทีมกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกได้กี่ครั้งในฤดูกาล 2017-18 ถึงแม้ในช่วงหลังๆจากตัวจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสระน้ำสักเท่าไร แต่ก็ยังคงเป็นตัวสำรองที่ไว้ใจได้อีกคน

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ ในฤดูกาล 2023-24

ลาสเซลส์ กับทีมชาติอังกฤษ

ลาสเซลส์ มีชื่อติด ทีมชาติอังกฤษ ครั้งแรกในปี 2011 ในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปีหลังจากนั้นก็ได้ขยับรุ่นขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี แต่ในการรับใช้ทีมชาตินั้นเจ้าตัวได้รับโอกาสในการนำเสนอน้อยมากรวมๆแล้วเพียงแค่ 12 เกมเท่านั้นใน 4 รุ่นที่ติดทีมชาติมา และเจ้าตัวไม่เคยได้รับโอกาสในการรับใช้ทีมชาติชุดใหญ่เลยสักครั้ง

จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ ในเสื้อ ทีมชาติอังกฤษ

เกียรติประวัติ ลาสเซลส์

สโมสรนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

  • อีเอฟแอลแชมเปียนชิพ : 2016–17
  • อีเอฟแอล คัพ รองชนะเลิศ : 2022–23

รางวัลรายบุคคล

  • ทีมพีเอฟเอแห่งปี : แชมเปี้ยนชิพ 2016–17
  • ผู้เล่น FWA ตะวันออกเฉียงเหนือแห่งปี : 2017
  • ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของนิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด : 2017–18
จามาล ลาสเซลส์ (Jamaal Lascelles)
จามาล ลาสเซลส์ คว้าแชมป์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2016-17

จามาล ลาสเซลส์ เป็นกองหลังที่มีรูปร่างสูงใหญ่พอสมควรและที่สำคัญเจ้าตัวสามารถเล่นลูกกลางอากาศได้ดี พร้อมกับเคยเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด ในช่วงฤดูกาล 2017 ถึง 2019 ในช่วงนั้นจะเอาตัวได้รับโอกาสในการลงสนามแบบเต็มที่ แต่ในปัจจุบันนี้จากตัวคงได้นั่งเพียงม้านั่งสำรองเป็นส่วนใหญ่ และก็รอเวลาโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรต่อไป

อ้างอิง : Wikipedia