โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

โจเซฟ ร็อธเวลล์

Joe Rothwell

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ประวัติ โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (เกิดวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 1995) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับให้กับสโมสรเอเอฟซี บอร์นมัธ ในพรีเมียร์ลีก

จุดเริ่มต้นและเส้นทางของ โจเซฟ ร็อธเวลล์ ในวงการฟุตบอลอาชีพ

สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หลังจากเข้าร่วมอะคาเดมีของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่ออายุได้ 6 ขวบ โจเซฟ ร็อธเวลล์ เซ็นสัญญาอาชีพกับสโมสรในช่วงฤดูร้อนปี 2013 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2011 เขาทำประตูได้สองครั้งในเกมชนะเคาน์ตีไทโรน 7–0 ในถ้วยนม เขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นตัวสำรองในเกมทีมชุดใหญ่กับวัตฟอร์ดในเดือนมีนาคม 2016

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอลแบล็กพูล (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2015 โจเซฟ ร็อธเวลล์ เข้าร่วมกับแบล็คพูลและรั้งอันดับสุดท้ายในแชมเปี้ยนชิพ โดยถูกยืมตัวไปจนจบฤดูกาล สี่วันต่อมาเขาถูกรวมอยู่ในทีมแมตช์เดย์อาชีพเป็นครั้งแรก โดยเหลือตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้ในเกมที่แบล็คพูลชนะไบรท์ตันแอนด์โฮฟอัลเบียน 1–0 ที่บลูมฟิลด์โร้ด หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเขาได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อแบล็คพูลแพ้นอริชซิตี้ 4-0 แทนที่มาร์ค วัดดิงตันในครึ่งแรก การเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยลงเล่นด้วยความพ่ายแพ้ด้วยสกอร์เดียวกันที่เบรนท์ฟอร์ด ซึ่งเป็นการลงเล่นสามนัดสุดท้ายของเขาให้กับสโมสร

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอลบาร์นสลีย์ (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2015 โจเซฟ ร็อธเวลล์ เข้าร่วมบาร์นสลีย์ทีมจากลีกวันด้วยสัญญายืมตัวหกเดือน เขาลงเล่นในลีก 4 เกม (เป็นตัวสำรอง 2 เกม) และปรากฏตัวครั้งเดียวในรอบแรกของถ้วยรางวัลฟุตบอลลีก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่บาร์นสลีย์ชนะในที่สุด โดยเอาชนะอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ดได้

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอลอ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2016 โจเซฟ ร็อธเวลล์ เข้าร่วมอ็อกซ์ฟอร์ดด้วยข้อตกลงสองปีหลังจากปฏิเสธข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขายิงประตูชุดใหญ่คนแรกในอาชีพของเขาในการแข่งขันเอฟเอ คัพ รอบสอง นัดรีเพลย์กับแม็คเคิ่ลสฟิลด์ทาวน์เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2016 ซึ่งเป็นเกมที่อ็อกซ์ฟอร์ดชนะ 3–0 ประตูแรกในลีกของเขาคือชัยชนะเหนือบิวรี่ 5–1 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2017

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอลแบล็กเบิร์นโรเวอส์

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2018 โจเซฟ ร็อธเวลล์ เข้าร่วมแบล็คเบิร์น โรเวอร์สโดยไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียม เขาเซ็นสัญญาสามปี เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2021–22 มีการประกาศว่ารอธเวลล์จะออกจากสโมสรเมื่อสัญญาของเขาหมดลง

 

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอล เอเอฟซี บอร์นมัธ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2022 โจเซฟ ร็อธเวลล์ เข้าร่วมสโมสรพรีเมียร์ลีก เอเอฟซีบอร์นมัธ ด้วยการโอนฟรี โดยเซ็นสัญญาสี่ปี

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

สโมสรฟุตบอล เส้นทางการลงเล่นในนามทีมชาติอังกฤษ ของโจเซฟ ร็อธเวลล์

โจเซฟ ร็อธเวลล์ เป็นตัวแทนของอังกฤษในระดับอายุต่ำกว่า 16 ปี, อายุต่ำกว่า 17 ปี, อายุต่ำกว่า 19 ปี และอายุต่ำกว่า 20 ปี

โจเซฟ ร็อธเวลล์ (Joe Rothwell)

เกียรติประวัติและรางวัลในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ ของโจเซฟ ร็อธเวลล์

  • อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด
    • อีเอฟแอลโทรฟี รองแชมป์: 2016–17