คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

คีฟเฟอร์ มัวร์

Kieffer Moore

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ประวัติ คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

คีฟเฟอร์ มัวร์ (เกิดวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 1992) เป็นนักฟุตบอลอาชีพผู้เล่นเป็นกองหน้าให้กับบอร์นมัธในพรีเมียร์ลีก และทีมชาติเวลส์

จุดเริ่มต้นและเส้นทางของคีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore) ในวงการฟุตบอลอาชีพ

สโมสรฟุตบอลทรูโรซิตี

คีฟเฟอร์ มัวร์ เริ่มต้นอาชีพของเขากับสโมสร สโมสรฟุตบอลทรูโรซิตี โดยตอนเป็นวัยรุ่นเคยเป็นส่วนหนึ่งของระบบเยาวชนของ เนชันนัลลีกเซาท์ และเล่นให้กับสโมสรเซาธ์ เดวอน ลีก ดิวิชั่น 2 สโมสร เพนตัน เซนต์ส มัวร์เข้าร่วมดอร์เชสเตอร์ทาวน์ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2013 เนื่องจากปัญหาทางการเงินอย่างต่อเนื่องของทรูโร และเขาจบฤดูกาลแรกในคอนเฟอเรนซ์เซาท์ด้วยการยิง 20 ประตู บันทึกการทำประตูของเขาทำให้เขาได้รับความสนใจจากเยโอวิลทาวน์ซึ่งเขาเซ็นสัญญาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2013

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลนอร์เวย์ไวกิ้ง

หลังจากลงเล่นให้กับเยโอวิลมากกว่าห้าสิบนัด คีฟเฟอร์ มัวร์ ก็ถูกปล่อยตัวและใช้เวลาช่วงสั้น ๆ กับสโมสรนอร์เวย์ไวกิ้ง ก่อนที่จะกลับมาเล่นฟุตบอลอังกฤษกับฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส มัวร์ถูกยืมตัวกลับมาที่สโมสรบ้านเกิดของเขา ทอร์คีย์ยูไนเต็ด ซึ่งเขายิงได้ห้าประตูจากสี่เกม ได้รับความสนใจจากสโมสรในแชมเปี้ยนชิพ อิปสวิชทาวน์ โดยเซ็นสัญญากับสโมสรในเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 ก่อนเริ่มฤดูกาล 2017–18 มัวร์เซ็นสัญญา ยืมตัวให้กับร็อตเธอร์แฮมยูไนเต็ดซึ่งเขายิงได้ 13 ประตูจาก 20 นัด ฟอร์มของเขาทำให้เขาถูกอิปสวิชเรียกกลับมาในเดือนมกราคม 2018 และต่อมาเขาได้เข้าร่วมสโมสรร่วมแชมเปี้ยนชิพ บาร์นสลีย์ โดยไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียม

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส

หลังจากพร้อมสำหรับการย้ายทีม คีฟเฟอร์ มัวร์ ก็กลับมาอังกฤษและใช้เวลาทดลองกับสโมสรในลีกทูอย่างเอ็กซิเตอร์ซิตี้ และเลย์ตัน โอเรียนท์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2016 มัวร์เซ็นสัญญากับสโมสรฟอเรสต์กรีนโรเวอร์สในลีกแห่งชาติจนถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2017 เขาเปิดตัวให้กับสโมสรเมื่อวันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2016 โดยเล่นเป็นกองหลังตัวกลางในเกมเหย้าที่ชนะเบรนทรีทาวน์ 1–0 ประตูแรกของเขาให้กับสโมสรในเกมเสมอ 2–2 ที่บาร์โรว์

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2016 คีฟเฟอร์ มัวร์ ช่วยให้ฟอเรสต์กรีนผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟของลีกแห่งชาติหลังจากจบอันดับสองในดิวิชั่น และปรากฏตัวเป็นตัวสำรองในรอบรองชนะเลิศนัดที่สองในรอบเพลย์ออฟกับโดเวอร์แอธเลติก โดยสร้างผลงานดนตรีที่ช่วยให้สโมสรเข้าถึงการเล่นได้ – รอบชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์ เขาถูกปฏิเสธโอกาสที่จะลงเล่นในเกมเพลย์ออฟที่พ่ายแพ้ต่อกริมสบีทาวน์ในนัดชิงชนะเลิศ หลังจากที่ไส้ติ่งของเขาแตกในคืนหลังจากรอบรองชนะเลิศเลกที่สอง

 

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลทอร์ควีย์ ยูไนเต็ด (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2016 คีฟเฟอร์ มัวร์ เข้าร่วมสโมสรเนชันแนลลีก ทอร์คีย์ยูไนเต็ดด้วยสัญญายืมตัว 28 วัน เขายิงประตูตีเสมอในนาทีที่ 88 ในการเปิดตัวในบ้านเสมอกับเร็กซ์แฮม 1–1 ในการปรากฏตัวครั้งที่สองของเขาเขาทำแฮตทริกครั้งแรกในอาชีพด้วยการชนะ 3–0 เหนือ โซลิฮัลล์มัวร์

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลอิปสวิช ทาวน์

เมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2017 คีฟเฟอร์ มัวร์ เซ็นสัญญากับสโมสรแชมเปี้ยนชิพ อิปสวิชทาวน์ ด้วยค่าตัว 10,000 ปอนด์ในสัญญา 18 เดือน เขาเปิดตัวให้กับสโมสรเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2560 โดยเป็นตัวสำรองในครึ่งหลังในเกมเยือนแพ้ฮัดเดอร์สฟิลด์ทาวน์ 0–2 เขาลงเล่นเป็นตัวสำรอง 11 นัดในฤดูกาลแรกที่พอร์ตแมนโร้ด

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลร็อตเธอร์แฮม ยูไนเต็ด (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2017 คีฟเฟอร์ มัวร์ เข้าร่วมลีกวันสโมสรร็อตเธอร์แฮมยูไนเต็ดแบบยืมตัวจนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาล เขาทำแฮตทริกในนัดเปิดตัวในบ้านในเกมที่ชนะเซาธ์เอนด์ยูไนเต็ด 5-0 เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2017 มัวร์ทำประตูให้บิวรี่ในบ้านชนะ 3–2 ทำให้เขายิงได้ 6 ประตูจากการลงเล่นในลีก 6 นัด มัวร์ยิงประตูที่ 11 ของฤดูกาลในเกมเยือนอ็อกซ์ฟอร์ดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม และทำให้ตัวเองกลับมาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของลีก เขายิงประตูในลีกที่ 12 ของฤดูกาลด้วยการแพ้ 1–3 ต่อ จิลลิงแฮม ประตูที่ 13 ของฤดูกาลของมัวร์คือประตูตีเสมอในนาทีที่ 96 กับคู่แข่งอย่างร็อตเธอร์แฮม ดอนคาสเตอร์โรเวอร์ส

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอลคาร์ดิฟฟ์ซิตี

คีฟเฟอร์ มัวร์ เซ็นสัญญากับสโมสรแชมเปี้ยนชิพ คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ โดยไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2020 เขายิงประตูแรกให้กับสโมสรเมื่อวันที่ 19 กันยายนในการปรากฏตัวครั้งที่สอง โดยทำสองประตูให้น็อตติ้งแฮมฟอเรสต์ในเกมชนะ 2–0 มัวร์ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ PFA ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2021 หลังจากทำได้ 5 ประตูจาก 7 นัด

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอล เอเอฟซี บอร์นมัธ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2022 คีฟเฟอร์ มัวร์ เซ็นสัญญาร่วมทีมเอเอฟซี บอร์นมัธ เพื่อนร่วมทีมในแชมเปี้ยนชิพ ด้วยค่าธรรมเนียมที่ไม่เปิดเผยซึ่งเข้าใจว่ามีมูลค่าสูงถึง 5 ล้านปอนด์ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ มัวร์ถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีสุดท้ายของเกมที่ชนะเบอร์มิงแฮม ซิตี้ 3–1 และได้รับบาดเจ็บที่เท้าหัก เขาพลาดลงเล่นไปสองเดือน และปรากฏตัวครั้งที่สองกับสวอนซีซิตี้ในวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565 โดยที่เดอะเชอร์รี่ส์แพ้ 3–0 จากการถูกเปลี่ยนตัว มัวร์ทำประตูได้สองครั้งเพื่อให้เสมอกัน

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา คีฟเฟอร์ มัวร์ ยิงประตูชัยให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ซึ่งทำให้บอร์นมัธได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก เขาทำประตูเพิ่มเติมในวันสุดท้ายที่ชนะมิลล์วอลล์ และทำให้เป็น 4 ประตูในเวลาเพียง 83 นาทีสำหรับเอเอฟซีบอร์นมัธในฤดูกาลนั้น เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม มัวร์เปิดตัวในพรีเมียร์ลีกด้วยการชนะแอสตันวิลล่า 2-0 โดยทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีกในนาทีที่ 80 เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เขาทำประตูใส่ท็อตแนมฮอตสเปอร์สองครั้ง ทำให้ทีมขึ้นนำ 2–0 ก่อนที่ท็อตแนมจะกลับมาในครึ่งหลังเพื่อชนะ 3–2

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

สโมสรฟุตบอล เส้นทางการลงเล่นในนามทีมชาติอังกฤษ ของคีฟเฟอร์ มัวร์

คีฟเฟอร์ มัวร์ เกิดในอังกฤษและเป็นตัวแทนของอังกฤษ ซี ครั้งหนึ่งในปี 2016 แต่ต่อมาก็เลือกที่จะเล่นให้กับเวลส์ในระดับทีมชาติชุดใหญ่ มัวร์มีสิทธิ์ติดทีมชาติเวลส์ผ่านทางปู่ของเขาซึ่งมาจากลานรุก อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลจีนพยายามติดต่อด้วยความหวังที่จะดึงมัวร์มาร่วมทีมจีน โดยใช้เชื้อสายจีนของปู่ทวดของเขาซึ่งมาจากกวางตุ้งก่อนจะย้ายมาลิเวอร์พูลในช่วงทศวรรษปี 1940 (ถึงแม้จะเป็นปู่ย่าตายายก็ตาม ไม่ใช่คุณวุฒิระดับนานาชาติที่ถูกต้องโดยสมบูรณ์) มัวร์มาถึงปักกิ่งในเวลาต่อมาเพื่อหารือเรื่องนี้ในปี 2019 แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่เกิดขึ้นจริง มัวร์ยังมีเชื้อสายอิตาลี ซึ่งทำให้เขามีสิทธิ์เป็นตัวแทนอิตาลีด้วย

คีฟเฟอร์ มัวร์ (Kieffer Moore)

เกียรติประวัติและรางวัลในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ ของอองตวน เซเมนโย

  • เอเอฟซี บอร์นมัธ
    • รองชนะเลิศ: 2021–22
  • รางวัลส่วนตัว
    • ทีมพีเอฟเอแห่งปี: ลีกวันฤดูกาล 2018–19
    • ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของแฟนๆ PFA: กุมภาพันธ์ 2021
    • นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของคาร์ดิฟฟ์ซิตี้: 2020–21