Lisandro Martínez

ลิซันโดร มาร์ติเนซ

Lisandro Martínez

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

เกียรติประวัติและรางวัล

 • ฤดูกาล 2022/23
 • ฤดูกาล 2022/23

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez) เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม ค.ศ. 1998 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นนักฟุตบอลชาว อาร์เจนตินา ที่เล่นในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ก ปัจจุบันเล่นอยู่ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 6 ลงสนามให้กับปีศาจแดง และยังคงเป็นกองหลังตัวสำคัญของทีมชาติอาร์เจนตินา

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

เส้นทางการเล่นฟุตบอลของ มาร์ติเนซ

มาร์ติเนซ มีถิ่นกำเนิดมาจากกัวเลกายประเทศอาร์เจนตินา เขามีความชอบฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กและมีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ มาร์ติเนซมี กาเบรียล ไอน์เซ่ เป็นไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล จากนั้นเจ้าตัวได้เข้าสู่เยาวชนของ คลับ อูร์กีซ่า ในวัยเพียง 4 ขวบเท่านั้นเขาได้ใช้เวลาฝึกฝนกับเยาวชน คลับ อูร์กีซ่า จนถึงอายุได้ 8 ขวบก็ย้ายไปสู่ คลับ ลิเบอร์ตัด ก่อนที่ปี 2014 เจ้าตัวจะได้ขึ้นไปเป็นอะคาเดมี่ของ นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ ทีมที่มีชื่อเสียงในประเทศอาร์เจนตินา

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

มาร์ติเนซ กับนีเวลล์ส โอลด์ บอยส์

หลังจากที่มาร์ติเนซได้เป็นอะคาเดมี่ของ นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ เขาก็ได้รับโอกาสขึ้นทีมชุดใหญ่และลงสนามในฤดูกาล 2016-17 ในแมตสุดท้ายของฤดูกาล แต่ในฤดูกาลต่อมามาร์ตินเนสได้ถูกปล่อยตัวให้กับทีม ดีเฟนซ่า จัสตีก้า ยืมตัวไปใช้งานอยู่ 1 ฤดูกาล ด้วยฟอร์มอันโดดเด่นของเขาจึงทำให้ทีมดังกล่าวซื้อขาดไปร่วมทัพทันที

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

มาร์ติเนซ กับดีเฟนซ่า จัสตีก้า

ในช่วงฤดูกาล 2018-19 มาร์ติเนซ ได้ย้ายร่วมทัพ ดีเฟนซ่า จัสตีก้า ด้วยสัญญายืมตัวและซื้อขาดในช่วงต่อมา เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมต้นสังกัด จนทำให้ทีมยักษ์ใหญ่จากลีกเนเธอร์แลนด์สนใจที่จะคว้าตัวเขาไปร่วมทัพ และเมื่อจบฤดูกาลมัลติเนสก็ตัดสินใจย้ายเข้าไปร่วมทัพ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

มาร์ติเนซ กับอาแจ็กซ์

ในปี 2019 มาร์ติเนซ ได้ย้ายเข้าสู่ทัพ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ด้วยค่าตัว 7 ล้านยูโร และเขาก็ใช้เวลาไม่นานก็ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักสำคัญของอาแจ็กซ์ได้ถึงแม้เขาจะมีรูปร่างที่เล็กที่เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กแต่เขาก็ได้แสดงศักยภาพให้เห็นแล้วว่าเขามีความแข็งแรงและการอ่านเกมที่ยอดเยี่ยม มากินเนสได้ลงสนามรับใช้อาแจ็คไปทั้งสิ้น 74 เกม ทำไปได้ 6 ประตูก่อนที่สโมสรยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษมาเจรจาดึมตัวไปร่วมทัพ ซึ่งมีนายเก่าของเขาคุมทัพ

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

มาร์ติเนซ กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 เทนฮากกุนซือใหญ่ของปีศาจแดงตัดสินใจดึงตัว มาร์ติเนซ ไปร่วมทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เขาทั้งสองเคยร่วมงานกันอยู่ที่อาแจ็กซ์มาก่อน แต่เพราะด้วยเขามีรูปร่างที่เล็กมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่าเหมาะสมกับพรีเมียร์ลีกหรือเปล่า

และในที่สุดเขาก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลบคำสบประมาทของผู้คนที่เคยว่าเขามาก่อน เขาสามารถพิสูจน์ตัวเองต่อหน้าแฟนบอลของปีศาจแดงจนปัจจุบันนี้เขากลายเป็นขวัญใจของแฟนฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไปแล้ว ปัจจุบันเจ้าตัวได้ลงรับใช้ต้นสังกัดไปแล้วทั้งหมด 31 เกม ทำไปได้ 1 ประตู ปัจจุบันก็ยังคงเป็นกำลังหลักสำคัญของแมนยู

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

มาร์ติเนซ กับทีมชาติอาร์เจนติน่า

มาร์ติเนซ ทีมชาติครั้งแรกในปี 2017 ซึ่งเป็นทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาในทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และในปี 2019 มาร์ติเนซ ก็สามารถขึ้นมาเล่นในทีมชาติอาร์เจนติน่าชุดใหญ่ได้ และเขาก็เป็นหนึ่งในขุนพลของอาร์เจนตินาที่สามารถคว้าแชมป์โคปาอเมริกาในปี 2021 มาได้ และเขาก็ยังเป็นอีกส่วนหนึ่งของอาร์เจนตินาที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ถึงแม้จะเป็นตัวเลือกรองก็ตาม จนมาถึงปัจจุบันนี้เจ้าตัวก็ยังคงมีชื่อติดทีมชาติอย่างต่อเนื่อง

ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

เกียรติประวัติ มาร์ติเนซ

อาแจ็กซ์

 • เอเรอดีวีซี: 2020–21, 2021–22
 • เคเอ็นวีบี คัพ : 2020–21
 • โยฮัน ครัฟฟ์ ชิลด์ : 2019

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 • คาราบาว คัพ : 2022–23
 • รองชนะเลิศเอฟเอคัพ : 2022-23
ลิซันโดร มาร์ติเนซ (Lisandro Martínez)

ทีมชาติอาร์เจนตินา

 • แชมป์ฟุตบอลโลก : 2022
 • แชมป์โกปาอาเมริกา: 2021
 • คอนเมบอล-ยูฟ่า คัพ ออฟ แชมเปียนส์: 2022

รายบุคคล

 • นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอาแจ็กซ์ (รางวัลรินุส มิเชลส์) : 2021–22