ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

Luc de Foguerolles

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ (Luc de Foguerolles)

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ (Luc de Foguerolles) เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2548 อายุ 18 ปีเกิดในเมือง ลอนดอน ของประเทศ อังกฤษ เป็นนักฟุตบอลชาว แคนาดา ที่ปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่ในเกาะอังกฤษกับทางสโมสร “เจ้าสัวน้อย” ฟูแล่ม สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมกับได้รับมอบหมายให้สวมเสื้อหมายเลข 44 ลงเล่นในตำแหน่งกองหลังให้กับสโมสรในชุดปัจจุบัน

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์
การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

เมื่ออายุ 5 ขวบ ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ ได้เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งแรกกับทีมเยาวชนของ บีเอชเอฟซี แบตเตอร์ซี ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายเข้าร่วมสโมสรอะคาเดมี่ของสโมสร ฟูแลม โดยภายหลังจากที่เขาลงเล่นให้กับทีมเยาวชนของทัพ เจ้าสัวน้อย ฟอเกอโรลส์ ก็ได้รับการเซ็นสัญญาอาชีพค้าแข้งฉบับแรกกับทางสโมสร เมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2566

ก่อนที่เขาจะได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่ของ ฟูแลม วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566 ในการแข่งขันช่วงปีซีซั่นในช่วงซัมเมอร์ปี 2023 พร้อมกับได้รับโอกาสลงเปิดตัวให้กับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ในการแข่งขันในรายการศึก คาราบาว คัพ ที่เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะเหนือ อิปสวิชทาวน์ 3-1

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์
สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ฟอเกอโรลส์

สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ฟอเกอโรลส์

ฟอเกอโรลส์ ถือเป็นนักฟุตบอลสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่ง ฟูลแบ็ค เซ็นเตอร์แบ็ค และ กองกลาง มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการเข้าปะทะคู่แข่งตัวต่อตัวได้อย่างแข็งแกร่ง มีการเคลื่อนที่คล่องแคล่วว่องไวในการเล่นเกมรับได้เป็นอย่างดี เป็นนักเตะที่เล่นเกมรับได้อย่างสุขุม และ ใจเย็น แถมยังเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่ถือว่ามีการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างแม่นยำในการทำประตูอีกด้วย

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์
การเข้าร่วมทีมชาติแคนาดา ของ ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

การเข้าร่วมทีมชาติแคนาดา ของ ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์

ถึงแม้ว่า ฟอเกอโรลส์ จะเกิดในประเทศอังกฤษ แต่เจ้าตัวมีเชื้อสายแคนาดาผ่านทางพ่อของเขาโดยกำเนิด ฟอเกอโรลส์ จึงถูกเรียกตัวเข้าร่วมทีมชาติ แคนาดา ในชุด U20 ปี ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 ก่อนที่เจ้าตัวจะไม่สามารถเข้าค่ายร่วมฝึกซ้อมได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จากนั้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2566 ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ ก็ได้รับโอกาสมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรกเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่กรุง นีงะตะ อีกด้วย

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์
ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ กองหลังดาวรุ่งอนาคตใกลของ ฟูแล่ม

ลุค เดอ ฟอเกอโรลส์ เป็นนักเตะดาวรุ่งอีกหนึ่งรายที่เติบโตมาจากทีมอะคาเดมี่ของสโมสร ฟูแลม โดยเจ้าตัวนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งของทัพ เจ้าสัวน้อย ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24 และเนื่องจากเจ้าตัวนั้นเป็นนักเตะที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง จึงทำให้เขาถูกคาดหวังว่าจะกลายมาเป็นตัวหลักให้กับสโมสรได้ในอนาคต

อ้างอิงข้อมูล : wikipedia