ลุค แฮร์ริส

ลุค แฮร์ริส

Luke Harris

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris) เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2548 อายุ 18 ปี เกิดในเมือง เจอร์ซีย์ เป็นนักฟุตบอลชาว เวลส์ ที่ปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่ในลีกเมืองผู้ดีกับทางสโมสร “เจ้าสัวน้อย” ฟูแลม สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมกับได้รับมอบหมายให้คุณเสื้อหมายเลข 38 ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางให้กับสโมสรในชุดปัจจุบัน

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)
การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ลุค แฮร์ริส - สำเนา

การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ลุค แฮร์ริส

แฮร์ริส เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งแรกด้วยการเข้าร่วมทีมอะคาเดมี่ของสโมสร ฟูแลม และถูกผลักดันให้ก้าวขึ้นสู่ทีมเยาวชนชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี ของทัพ เจ้าสัวน้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอด ด้วยการทำแฮตทริกแรกให้กับสโมสรในระยะเวลาสิบเอ็ดนาที ในเกมการแข่งขันที่พบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ในเดือนกุมภาพันธ์พ.ศ 2565

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)
ลุค แฮร์ริส เก้าเท้าขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม - สำเนา

ลุค แฮร์ริส เก้าเท้าขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม

ในช่วงฤดูร้อนปี พ.ศ. 2565 ลุค แฮร์ริส ได้ถูกเรียกตัวให้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม เป็นครั้งแรก ก่อนที่เขาจะมีรายชื่ออยู่ใน 11 ตัวจริงของสโมสร ในการแข่งขันศึกคาราบาวคัพ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ในเกมการแข่งขันที่บุกเยือน ครอว์ลีย์ทาวน์ และภายหลังจากที่เเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ

ลุค แฮร์ริส ก็ได้ตกลงเซ็นสัญญาอาชีพค้าแข้งฉบับแรกกับทางสโมสร ฟูแลม ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 และได้รับโอกาสลงเปิดตัวในเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ด้วยการลงมาเป็นตัวสำรองในเกมการแข่งขันที่เปิดบ้านเอาชนะ แอสตัน วิลล่า 3-0 พร้อมกับได้รับรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมปี 2022 ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)
สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ลุค แฮร์ริส - สำเนา

สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ลุค แฮร์ริส

ลุค แฮร์ริส เป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการจ่ายบอลที่เฉียบขาด โดยเจ้าตัวนั้นมีความเชียวชาญในการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้ทำประตูได้อย่างแม่นยำ เป็นนักเตะที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบรูปเกมการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจากเกมรับให้กลายเป็นเกมรุก แถมยังเป็นนักเตะที่ยิงบอลจากนอกกรอยเขตโทษได้อย่างทรงพลังอีกด้วย

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)
การเข้าร่วมทีมชาติเวลส์ ของ ลุค แฮร์ริส - สำเนา

การเข้าร่วมทีมชาติเวลส์ ของ ลุค แฮร์ริส

ลุค แฮร์ริส ติดทีมชาติเวลส์ ครั้งแรกในชุดอายุต่ำกว่า 17 ปี และถูกเรียกตัวเข้าร่วมทีมชาติอีกครั้งในชุดอายุต่ำกว่า 19 ปี เพื่อลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2022 รอบคัดเลือกที่จะพบกับ จอร์เจีย นอร์เวย์ และ โคโซโว จากนั้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 แฮร์ริส ก็ได้รับโอกาสถูกเรียกตัวเข้าร่วมทีมชาติชุดใหญ่เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันในรายการ ยูฟ่าเนชั่นลีก ที่จะพบกับ เบลเยี่ยม และ โปแลนด์ ในวันที่ 22 และ 25 กันยายน พ.ศ. 2565 ตามลำดับ

ลุค แฮร์ริส (Luke Harris)
ลุค แฮร์ริส มิดฟิลด์ดาวรุ่งของสโมสร ฟูแลม - สำเนา

แฮร์ริส เป็นผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกของสโมสร ฟูแลม ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24 เนื่องจากเจ้าตัวเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีทักษะในการเล่นฟุตบอลที่ไม่ธรรมดา จึงน่าจะเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งแดนกลางของทัพ เจ้าสัวน้อย ให้มีความแข็งแกร่งได้ไอย่างแน่นอน

อ้างอิงข้อมูล : wikipedia