แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส

Matthew Dibley-Dias

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส (Matthew Dibley-Dias)

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส(Matthew Dibley-Dias) เกิดเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2546 อายุ 20 ปี เกิดในเมือง โลเวอร์ฮัทท์ ของประเทศ นิวซีแลนด์ ปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่ในเกาะอังกฤษกับสโมสร “เจ้าสัวน้อย” ฟูแลม สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมกับได้รับมอบหมายให้สวมเสื้อหมายเลข 49 ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางให้กับสโมสรในชุดปัจจุบัน

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส
การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ดิบลีย์-ดิแอส

การเริ่มต้นในอาชีพค้าแข้งของ ดิบลีย์-ดิแอส

เมื่ออายุ 14 ปี ดิบลีย์-ดิแอส ได้เริ่มต้นเล่นฟุตบอลด้วยการเข้าร่วมทีมอะคาเดมี่ของสโมสร ฟูแลม และภายหลังจากที่เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในชุด U21 ปีของสโมสร ดิบลีย์-ดิแอส ก็ได้ตกลงเซ็นสัญญาอาชีพค้าแข้งฉบับแรกกับทัพ เจ้าสัวน้อย ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 เป็นระยะเวลาสามปี ก่อนที่จะมีการขยายสัญญาออกไปอีกครั้งจนถึงปี พ.ศ. 2570 พร้อมกับได้รับรางวัลนักเตะอคาเดมี่แห่งปีของ จอห์นนี่ เฮย์เนส ประจำฤดูกาล 2022-23

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส
ดิบลีย์-ดิแอส ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม

ดิบลีย์-ดิแอส ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม

ในช่วงท้ายการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-23 ดิบลีย์-ดิแอส ถูกเรียกตัวให้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่ของสโมสร ฟูแลม เป็นครั้งแรก พร้อมกับมีชื่อเป็นผู้เล่นในมานั่งสำรองในสองนัดสุดท้ายของฤดูกาลแต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามทั้งสองนัด ถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่ได้รับโอกาสลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของทัพ เจ้าสัวน้อย แต่สโมสรก็ยังใส่ชื่อ ดิบลีย์-ดิแอส ร่วมทำการแข่งขันในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 นี้อีกด้วย

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส
สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ดิบลีย์-ดิแอส

สไตล์การเล่นฟุตบอลของ ดิบลีย์-ดิแอส

ดิบลีย์-ดิแอส เป็นผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง มีทักษะ และ ความคล่องแคล่วในการครอบครองได้เป็นอย่างดี เป็นผู้เล่นกองกลางดาวรุ่งที่มีการจ่ายบอลได้อย่างชาญฉลาด มีทักษะที่ยอดเยี่ยมในการเปลี่ยนเกม รวมไปถึงการยิงบอลจากแถวสองที่เจ้าตัวนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นกองกลางอายุน้อยที่มีการยิงบอลได้อย่างทรงพลังอีกด้วย

แมทธิว ดิบลีย์-ดิแอส
ดิบลีย์-ดิแอส มิดฟิลด์ดาวรุ่งของสโมสร ฟูแลม

ปัจจุบัน ดิบลีย์-ดิแอส เป็นผู้เล่นดาวรุ่งอีกหนึ่งคนของสโมสร ฟูแลม ที่ยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามให้กับสโมสร เนื่องจากทัพ เจ้าสัวน้อย มีผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางอยู่แล้วหลายรายทั้งนักเตะเก่า และ ซื้อเข้ามาใหม่ จึงทำให้ อิแอส ยังคงเฝ้ารอโอกาสที่จะลงสนามให้กับสโมสรต่อไปในม้านั่งสำรอง

อ้างอิงข้อมูล : wikipedia