โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

โอมารี เคลลีแมน

Omari Kellyman

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ประวัติ โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

โอมารี เคลลีแมน (เกิด 25 กันยายน พ.ศ. 2548) เป็นนักฟุตบอลอาชีพผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกให้กับแอสตันวิลลา เกิดในอังกฤษ เขาเป็นตัวแทนทั้งอังกฤษและไอร์แลนด์เหนือในระดับเยาวชนระดับนานาชาติ เคลลีแมนเป็นผลงานของอะคาเดมี่ของแอสตัน วิลล่า และดาร์บี้ เคาน์ตี้

จุดเริ่มต้นและเส้นทางของ โอมารี เคลลีแมน ในวงการฟุตบอลอาชีพ

สโมสรฟุตบอล ดาร์บี้ เคาน์ตี้

โอมารี เคลลีแมน เข้าร่วม อะคาเดมี่ ของ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในปี 2012 และก้าวหน้าผ่าน อะคาเดมี่ ของสโมสร โดยได้รับการเสนอชื่อบนม้านั่งสำรองสำหรับเกม อีเอฟแอลแชมเปียนชิป กับ เอเอฟซี บอร์นมัธ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021 แม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นก็ตาม

โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

สโมสรฟุตบอล แอสตัน วิลล่า

ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 หลังจากอยู่กับดาร์บี้เคาน์ตี้มาสิบปี โอมารี เคลลีแมน ได้เข้าร่วมอะคาเดมี่ ของแอสตัน วิลล่าในพรีเมียร์ลีก โดยมีรายงานว่าสโมสรต้องจ่ายเงินชดเชย 600,000 ปอนด์ เขาเซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรกในเดือนกันยายนของปีเดียวกัน โดยได้ลงเล่นให้กับทีมอายุต่ำกว่า 21 ปีใน ฟุตบอล ลีก โทรฟี แล้ว โดยผู้จัดการทีมอะคาเดมี่ มาร์ค แฮร์ริสัน ระบุว่าสโมสร “ดีใจ” ที่เขาเซ็นสัญญา และพวกเขา ” ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับพัฒนาการของเขาจนถึงขณะนี้

ในปีต่อมา โอมารี เคลลีแมน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก 2 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมเยาวชนของแอสตัน วิลล่า เขายิงประตูเดียวของแอสตันวิลล่าในเกมกระชับมิตรที่แพ้บริสตอลโรเวอร์ส 3–1 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566 ก่อนที่จะช่วยแอสตันวิลล่าคว้าแชมป์ HKFC International Soccer Sevens ปี 2023 โดยทำคะแนนได้สองครั้งในการชนะ 3–0 ใน รอบชิงชนะเลิศกับไทโปและได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์

โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

เส้นทางการลงเล่นในนามทีมชาติไอร์แลนด์ โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

โอมารี เคลลีแมน ได้เป็นตัวแทนของไอร์แลนด์เหนือทั้งในระดับอายุต่ำกว่า 17 ปีและอายุต่ำกว่า 18 ปี เคลลี่แมนตัดสินใจเปลี่ยนความจงรักภักดีในระดับนานาชาติไปยังประเทศบ้านเกิดของเขาอย่างอังกฤษอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน พ.ศ. 2566 ตามรายงานที่ปรากฏในเดือนมีนาคมของปีเดียวกัน
เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566 เคลลีแมนถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 19 ปีสำหรับนัดที่จะพบกับเยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์ เขาลงสนามเปิดตัวชุด U19 ในเกมที่พ่ายแพ้ต่อเยอรมนี 1–0 ที่โอลิวาเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2566

โอมารี เคลลีแมน (Omari Kellyman)

โอมารี เคลลีแมน เป็นนักฟุตบอลอาชีพผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกให้กับแอสตันวิลลา เกิดในอังกฤษและเป็นความหวังไหม่ของทีม เขาพัฒนาการเล่นได้เป็นที่หน้าพอใจของสโมสร เขาต้องการที่จะเก้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมและเป็นผู้เล่นตัวจริงทุกในการแข่งขัน