Arsenal

อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

อาแลกส์ รูนาร์ซอน

Runar Alex Runarsson

  • ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2018 กริสเตียน โรเมโร  เข้าร่วมเจนัวจากเซเรียอา กริสเตียน โรเมโร ยิงประตูชุดใหญ่เป็นประตูแรกในเกมเจนัวนัดที่สอง โดยทำประตูในเกมเสมออูดิเนเซ่ 2–2 เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ซึ่งเป็นนัดที่เขาถูกไล่ออกในเวลาต่อมา

  • เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2019 ยูเวนตุสประกาศว่า กริสเตียน โรเมโร กำลังเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ก่อนข้อเสนอการย้ายทีม เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ยูเวนตุสได้ประกาศซื้อกิจการโรเมโรจากเจนัวเป็นการถาวรด้วยมูลค่า 26 ล้านยูโร โดยผู้เล่นจะยังคงอยู่ที่สโมสรเก่าของเขาแบบยืมตัวไปตลอดฤดูกาล

  • เมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2563 กริสเตียน โรเมโร เข้าร่วมกับอตาลันต้าแบบยืมตัวจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2565 พร้อมออปชั่นซื้อขาด เขาได้รับเลือกให้เป็นกองหลังที่ดีที่สุดของฤดูกาล 2020–21 กัลโช่เซเรียอา

ช่องทางติดตาม :

สถิติ ผลงานในพรีเมียร์ลีก

ประวัติ รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวไอซ์แลนด์ผู้เล่นเป็นผู้รักษาประตูให้กับสโมสรอีเอฟแอลแชมเปี้ยนชิพ คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ ยืมตัวมาจากสโมสรอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีก และทีมชาติไอซ์แลนด์ ก่อนหน้านี้เขาเคยเล่นให้กับดิฌง, นอร์ดเจลลันด์ และเคอาร์ เรคยาวิกด้วย

จุดเริ่มต้นและเส้นทางของ อาแลกส์ รูนาร์ซอน ในวงการฟุตบอลอาชีพ

สโมสรฟุตบอลดิฌง

อาชีพสโมสร รูนาร์ อเล็กซ์เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของเอฟซี นอร์ดเจลลันด์ในเดนมาร์กซูเปอร์ลีกา ฤดูกาล 2017–18 ในเดือนมิถุนายน 2018 รูนาร์ อาแลกส์ เข้าร่วมกับ สโมสรฟุตบอลดิฌง ด้วยข้อตกลงสี่ปี

Runar Alex Runarsson

สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ค.ศ. 2020 รูนาร์ อเล็กซ์เซ็นสัญญากับสโมสรในพรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล ด้วยสัญญาสี่ปี เขาเลือกหมายเลข 13 ของสโมสร รูนาร์ อาแลกส์ เปิดตัวให้กับสโมสรเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563 โดยรักษาคลีนชีตในเกมยูฟ่ายูโรปาลีกที่ชนะ 3–0 เหนือดันดอล์กทีมจากลีกออฟไอร์แลนด์ที่เอมิเรตส์สเตเดียม หลังจากผู้รักษาประตูตัวเลือกอันดับหนึ่ง แบรนด์ เลโน ถูกส่งออกไปในเกมกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 รูนาร์ อเล็กซ์ ได้เปิดตัวในพรีเมียร์ลีก โดยลงสนามแทนโธมัส ปาร์เตย์ ในเกมเยือนพ่ายแพ้ 2–1

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

สโมสรฟุตบอลอุด-เฮเวอร์ลี ลิวเวน (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2564 รูนาร์ อาแลกส์ เข้าร่วมสโมสร เฮเวอร์ลี ลิวเวน ในลีกเบลเยียมเฟิสต์ดิวิชั่นหนึ่งแบบยืมตัวจนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาล เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2564 รูนาร์ อาแลกส์ ปรากฏตัวครั้งแรกของฤดูกาลให้กับ เฮเวอร์ลี ลิวเวน ในการแข่งขัน ฟุตบอลเบลเยี่ยม คัพ 2–1 ที่ชนะ Lierse Kempenzonen โดยเปิดตัวในลีกในหนึ่งเดือนต่อมาในวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ในเกมเยือน 1–3 คว้าแชมป์ลีกจ่าฝูงยูเนี่ยนเอสจี

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

สโมสรฟุตบอลอลันยาสปอร์ (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565 อาร์เซนอลประกาศว่า รูนาร์ อาแลกส์ ถูกยืมตัวให้กับทีมซูเปอร์ลีกอย่างอลันยาสปอร์

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

สโมสรฟุตบอลอลันยาสปอร์ (ยืมตัว)

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2566 รูนาร์ อาแลกส์ เข้าร่วมทีมแชมเปี้ยนชิพ คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ ด้วยการยืมตัวระยะยาวทั้งฤดูกาล

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)

เส้นทางการลงเล่นในนามทีมชาติไอซ์แลนด์ ของอาแลกส์ รูนาร์ซอน

อาชีพระดับนานาชาติ ก่อนหน้านี้เคยเป็นตัวแทนประเทศของเขาในระดับเยาวชน รูนาร์ อาแลกส์
ถูกเรียกติดทีมไอซ์แลนด์ชุดใหญ่ในการแข่งขันไชน่าคัพ 2017 ซึ่งทีมนี้กลายเป็นผู้ชนะครั้งแรกในเกมกระชับมิตรกับเช็ก สาธารณรัฐ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2018 เขามีชื่ออยู่ในรายชื่อ 23 นักเตะทีมชาติไอซ์แลนด์สำหรับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

รูนาร์ อาแลกส์ รูนาร์ซอน (Runar Alex Runarsson)